Chuyên cung cấp sơn International sơn Hàng Hải và Sơn Công nghiệp: _Mã sơn Hàng Hải_ INTERGARD 263, INTERGARD 269, INTERBOND 201 , INTERGARD 403, INTERGARD 7600, INTERGARD 343, INTERSHIELD 300, INTERTUF 262 Red, INTERTUF 262 Grey, INTERGARD 5600, INTERPLATE 11, INTERPLATE 855, INTERGARD 740, CL series,INTERLINE 850, INTERSEAL 670HS, INTERPRIME 198, INTERSPEED 340, INTERSPEED 6200, INTERSWIFT 6800 HS SPC, INTERTHANE 990, INTERTHERM 50, INTERTHERM 891, INTERTUF 16, INTERZINC 22,INTERZINC 52, THINNER, Antiskid _Mã sơn Công nghiệp_ INTERZONE 954, INTERTHERM 50, INTERFINE 979, Interchar 963, Interchar 973, Interchar 1120, Interchar 404, Interchar 212, Interchar 2060, Interchar 1190, Interchar 1160, enviroline, CHARTEK 1709, CHARTEK 7, CHARTEK 8, Ceilcote  

ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT LÊN QUÁ TRÌNH KHÔ CỦA MÀNG SƠN

Hầu hết các loại sơn phủ, đặc biệt trong công trình công nghiệp thông thường, sẽ không khô hoàn toàn ở nhiệt độ thấp và độ ẩm cao và cũng không thể có màng sơn tốt khi gia công trên bề mặt ẩm (trừ loại sơn đặc biệt có khả năng đóng rắn trong điều kiện ẩm).

Sau đây là một số điều kiện thời tiết có ảnh hưởng đến việc thi công sơn

Nhiệt độ thấp

Có một sô nhiệt độ giới hạn có thể cho phép việc thi công sơn . Nhiệt độ thấp nhất thông thường (không khí, vật liệu, bề mặt…) là 5oC, nhưng một số loại sơn có thể đóng rắn ở nhiệt độ  thấp đến -18oC, hay 10oC cho sơn 2 thành phần thông thường. Phần lớn các loại sơn không cho phép thi công khi nhiệt độ giảm xuống tới 3oC hoặc thấp hơn. Cần tham khảo tài liệu kỹ thuật của sản phẩm sơn để biết rõ các giới hạn nhiệt độ. Có những giới hạn cho thành phần của sơn phụ thuộc vào loại sơn và quá trình làm khô bề mặt. Sơn trên băng hay sương sẽ làm cho sơn không bám dính được.

 Nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao nhất cho bề mặt là 50oC trừ một số trường hợp đặc biệt khác. Bề mặt quá nóng sẽ làm cho dung môi sơn bay hơi quá nhanh dẫn đến gia công khó khăn, phồng rộp, hay xốp màng sơn. Để giữ nhiệt độ giảm xuống có thể xem xét, theo vị trí thực hiện, sơn dưới mái che hoặc sơn trên bề mặt được phủ bạt tránh ánh nắng, hoặc sơn theo lịch trình tránh mùa vụ và những ngày nhiệt độ cao.

Độ ẩm

Sơn không thể thi công dưới trời mưa, tuyết, hay sương mù, hoặc khi nhiệt độ dưới 3oC.  Đặc biệt trong những ngày mùa xuân và mùa thu khi ban ngày ấm còn ban đêm mát. Bề mặt ướt không thể sơn được trừ trường hợp sơn loại sơn được thiết kế để có thể thi công trên bề mặt ẩm ướt. Độ ẩm tương đối của không khí giới hạn nhỏ hơn hoặc bằng 85%  Độ ẩm cao thường có ảnh hưởng tới quá trình đóng rắn của màng sơn. Nếu nghi ngờ độ ẩm và nhiệt độ dẫn đến ẩm trên bề mặt được sơn, cần đo độ ẩm và điểm sương theo hướng dẫn.

Khi sơn phủ lúc trời ẩm ướt hoặc lạnh, bề mặt phải được sơn dưới mái che hay được bảo vệ khỏi bị tác động bởi không khí xung quanh, và thép được làm nóng tới nhiệt độ thực hiện. Thép được thi công dưới mái che cho tới khi sơn phủ khô hoặc tới khi điều kiện môi trường cho phép.

Màng sơn mới thi công sẽ không tốt đối với trường hợp nhiệt độ môi trường nằm ở nhiệt độ điểm sương, độ ẩm cao, mưa, tuyết, hay nước ngưng tụ .Khi đó, cần phải loại bỏ bề mặt sơn cần xử lý và sơn lại với số lượng lớp màng giống như ở vùng không bị phá hủy.

Gió

Hướng gió và tốc độ gió cần được xem xét khi sơn phủ trong vùng có không khí lưu thông  có thể dẫn tới làm hỏng ôtô, tàu thuyền hay các công trình gần đó. Gió mạnh làm cho màng sơn bị mất đi đáng kể và dẫn đến sự khô quá mức của các giọt trên bề mặt. Kết quả này làm mất khả năng liên kết của màng (phun khô). Nếu không xử lý, phun khô dẫn đến các chỗ khuyết tật làm giảm hiệu suất màng sơn, và làm giảm khả năng bám dính của các màng đã được thi công hay các lớp sơn khác. Dung môi với độ bay hơi thấp hơn có thể làm giảm hay loại bỏ hiện tượng phun khô và tạo ra bề mặt mịn hơn. Các vấn đề đó có thể loại trừ bằng cách dùng phương pháp quét hay lăn thay thế cho phun, hoặc làm việc vào lúc có ít gió, thay đổi vật liệu thành loại khô nhanh hơn để không làm ảnh hưởng đến các bề mặt lân cận, có thể thay đổi lịch công tác đợi khi gió thổi theo hướng khác để màng sơn phun khô không bị phá hủy.

logo